máy bơm công nghiệp - băng tải - bơm ebara - bơm chìm nước thải - bơm nước thải bơm pentax bơm nước bơm tsurumi bơm nước nóng máy bơm bơm vertix bơm cứu hỏa

10:56 ICT Thứ bảy, 28/11/2015

DANH MỤC WEBSITE

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

 

Công báo Hải Dương

 

 

 

 

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Tin Trong Huyện

Làng Cụ Trì tổ chức Hội nghị chung tay xây dựng nông thôn mới và Lễ hội truyền thống di tích Chùa Mui năm 2014

Thứ tư - 02/04/2014 14:14
Sáng ngày 02/4/2014 Làng Cụ Trì long trọng tổ chức Hội nghị chung tay xây dựng nông thôn mới và khai mạc Lễ hội truyền thống di tích Chùa Mui năm 2014
Đại biểu tham dự Lễ hội

Đại biểu tham dự Lễ hội

      Trang TTĐT mới: http://nguhung.thanhmien.haiduong.gov.vn

       Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH đảng bộ, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí ban chi ủy các chi bộ cùng con em lạng Cụ Trì đang sinh sống, làm việc ở mọi miền tổ quốc cùng nhân dân trong làng đã về dự Hội nghị.

     Trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngũ Hùng đã và đang rất quan tâm đến công tác bảo tồn, tu bổ, tôn tạo, phục hồi và phát huy giá trị các di sản văn hóa. Đồng thời cũng phát động phong tràoxây dựng nông thôn mới. Sau hơn 3 năm thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã Ngũ Hùng nói chung và làng Cụ Trì nói riêng đã nhiều đổi thay: hạ tầng kinh tế- xã hội không ngừng được đầu tư, mở rộng; nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, đường thôn, xóm, được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, các công trình thủy lợi, giao thông nội đồng, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; hệ thống trường học, cơ sở vật chất văn hóa thôn, xã ngày càng được hoàn thiện, các điểm phục vụ bưu chính- viễn thông, ineternet đến thôn được mở rộng; số hộ nghèo, nhà tạm ngày càng giảm; hệ thống cung cấp nước sạch hợp vệ sinh được đầu tư, mở rộng; hệ thống tổ chức chính trị- xã hội ngày càng vững mạnh, công tác quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Đ/c Nguyễn Xuân Hoàng - ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

         Hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua phong trào xây dựng nông thôn mới tại  làng Cụ Trì bước đầu triển khai đã có sự chuyển biến tích cực nhất là kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, nhận thức và trách nhiệm của nhân dân, của tổ chức, của các doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng nông thôn được nâng lên rõ rệt, thể hiện bằng sự ủng hộ, góp công, góp kinh phí,  hiến đất để xây dựng cơ sở hạ tầng làm cho bộ mặt quê hương ngày thêm đổi mới; phong trào, khí thế thi đua xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, nhân dân phấn khởi, tin tưởng và tích cực hưởng ứng tham gia.

      Phát biểu tại hội nghị Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đ/c Nguyễn Xuân Hoàng - Thường vụ đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã đã  cám ơn và nghi nhận những tình cảm của các tổ chức, các cá nhân đã đóng góp tiền của, công sức xây dựng quê hương Ngũ Hùng nói chung và làng Cụ Trì nói riêng.

        Để phất huy giá trị của di tích đồng thời phát động phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và nhân dân thực hiện tốt những nội dung thi đua chủ yếu sau đây:

             1. Đối với công tác lễ hội:

            Đồng chí kêu gọi mọi nhà, mọi người trong làng, trong xã cùng quý khách thập phương gia tâm công đức góp phần làm cho di tích ngày càng một khang trang, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng nền văn hóa  Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc như Nghị quyết 5 khóa 8 của Đảng ta.

          Đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân cùng chung tay góp sức thực hiện tốt nếp sống mới trong dịp lễ hội truyền thống của quê hương, gắn kết chặt chẽ giữa các di tích cả về tổ chức và sinh hoạt lễ hội.

            Đ/c Nguyễn Xuân Hoàng - Phó chủ tịch UBND xã phát động phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới

       2.Đối với công tác xây dựng nông thôn mới:

Một là, đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, hình thức tuyên truyền theo hướng thường xuyên, liên tục, sát thực phù hợp và thực hiện lồng ghép phong trào xây dựng nông thôn mới với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cùng với các phong trào thi đua khác trên địa bàn. Tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc đồng bộ về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong mọi tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về nội dung xây dựng nông thôn mới hiện nay. Qua đó tạo được sự đồng thuận và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội trong triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Hai là, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho khu vực nông nghiệp, nông thôn. Đây là một nội dung mang tính cốt lõi của Chương trình phát triển hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới, qua đó nâng cao ý thức cộng đồng, ý thức của người dân, vai trò của cá nhân và tập thể sẽ không thể có nông thôn mới mà không có sự đóng góp, tham gia của người dân, song vai trò trợ giúp và trách nhiệm của Nhà nước là rất quan trọng và mang tính quyết định trong hình thành một đồng bộ, một hạ tầng kinh tế xã hội cho nông thôn mới.

Ba là, phát triển nông nghiệp, thuỷ sản theo chiều sâu, xây dựng một nền nông nghiệp hàng hoá có chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao, gắn với công nghiệp chế biến và thị trường. Đây là nội dung cốt lõi là quyết định thành công chương trình xây dựng nông thôn mới vì nội dung này quyết định đến việc tăng thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân do đó cần tích cực ứng dụng khoa học công nghệ mới, từng bước cơ giới hoá sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng giống cây trồng, vật nuôi. Xây dựng vùng sản xuất hàng hoá tập trung với sự liên kết chặt chẽ của 4 nhà (nhà nông, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp)

Bốn là, xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển bền vững và mang đậm bản sắc văn hoá của địa phương. Phát triển nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại nhưng không làm mất đi bản sắc văn hoá truyền thống của đất và người Ngũ Hùng. Phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội gắn với bảo vệ, phát triển nâng cao chất lượng môi trường. Vận động, hỗ trợ các gia đình xây dựng các công trình phục vụ đảm bảo yêu cầu của đời sống. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về bảo vệ môi trường.

Năm là, Xây dựng và củng cố hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, đảm bảo an ninh nông thôn, đảm bảo ổn định để phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục củng cố xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở vững mạnh. Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, gắn xây dựng Đảng với củng cố chính quyền, đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, xây dựng khối đoàn kết thống nhất từ xã đến đơn vị, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện chương trình nông thôn mới thắng lợi…

Tác giả bài viết: Công Quông

Nguồn tin: Làng Cụ Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn